Tin tức
02 Tháng Bảy 2018 4:51 CH (GMT+0700)
Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt đồng chủ trì Diễn đàn “Cơ hội hợp tác kinh tế giữa vùng Lombardia và các địa phương Việt Nam”
Tiếp tục Chương trình quảng bá địa phương tại Ý, ngày 29/6 (giờ địa phương), đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên cùng đại diện lãnh đạo vùng Lombardia, TP Hà Nội và đại sứ Việt Nam tại Ý đã đồng chủ trì Diễn đàn “Cơ hội hợp tác kinh tế giữa vùng Lombardia và các địa phương Việt Nam”.

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt cùng đại diện lãnh đạo vùng Lombardia, TP Hà Nội và đại sứ Việt Nam tại Ý đồng chủ trì diễn đàn - Ảnh: NGỌ

Gần 100 đại biểu đại diện cho các tập đoàn lớn của Ý và Việt Nam trong các lĩnh vực: xây dựng, bất động sản, thiết bị máy móc và công nghệ công nghệ khai thác dầu khí, dược phẩm, nông nghiệp công nghệ cao, thủy hải sản, các công ty tư vấn thương mại, viện nghiên cứu quốc tế đã tham dự diễn đàn.

 Phát biểu tại diễn đàn, Ủy viên Hội đồng vùng Lombardia, Bộ trưởng về các vấn đề hạ tầng ông Fabio Altitonante cho biết: Với lợi thế nắm giữ khoa học công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, Chính quyền Lombardia luôn chú trọng thúc đẩy, hỗ trợ quốc tế hóa các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của các doanh nghiệp tới các thị trường tiềm năng như Việt Nam. Lãnh đạo vùng Lombardia khẳng định, vùng Lombardia mong muốn mở rộng quan hệ với các địa phương Việt Nam và đây là một mục tiêu phát triển quan trọng của các doanh nghiệp địa phương vùng Lombardia.

 

Đoàn đại biểu tỉnh Phú Yên đã giới thiệu tại diễn đàn về tiềm năng thế mạnh của tỉnh Phú Yên, chính sách ưu đãi đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh cũng như môi trường kinh doanh thuận lợi tại Phú Yên. Đại diện cho đoàn doanh nghiệp Phú Yên tham dự diễn đàn, ông Nguyễn Hữu Tình, Phó Giám đốc công ty TNHH Thủy sản Đắc Lộc đã giới thiệu chiến lược mở rộng mạng lưới sản xuất, kinh doanh thủy hải sản của công ty sang thị trường châu Âu và đề xuất hợp tác với vùng Lombardia về công nghệ sản xuất, chế biến thủy hải sản xuất khẩu.

 

Ông Nguyễn Hữu Tình, Phó Giám đốc công ty TNHH Thủy sản Đắc Lộc đề xuất hợp tác với vùng Lombardia về công nghệ sản xuất, chế biến thủy hải sản xuất khẩu - Ảnh: NGỌC THỦY

  

Tại tọa đàm, lãnh đạo và đại diện các sở, ngành của tỉnh Phú Yên đã trao đổi với các tập đoàn của vùng Lombardia gồm: Công ty dược phẩm hàng đầu của Ý là NAMED S.p.A.c, tập đoàn IMS chuyên cung cấp công nghệ, hợp tác về nghiên cứu phát triển sản phẩm, chuyển giao công nghệ đặc biệt trong lĩnh vực dầu khí. Bà Chiara Jacini, Trưởng ban quốc tế Liên đoàn Giới chủ công nghiệp vùng Lombardia cho biết: Thị trường mới ở những địa phương của Việt Nam đang là mục tiêu mà các doanh nghiệp vùng Lombardia hướng tới nhằm thực hiện chiến lược “Quốc tế hóa doanh nghiệp 360 độ”, tức là quốc tế hóa về sản xuất và quốc tế hóa cả thị trường đầu vào và đầu ra, nhằm đưa sản phẩm của vùng Lombardia tham gia rộng hơn vào các chuỗi giá trị toàn cầu.

 

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt cùng đại diện lãnh đạo các địa phương Việt Nam và Ý chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Ngoại giao và Phòng Thương mại Công nghiệp Ý tại Việt Nam - Ảnh: NGỌC THỦY

 

Kết thúc diễn đàn, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt cùng đại diện lãnh đạo các địa phương Việt Nam và Ý đã chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Ngoại giao và Phòng Thương mại Công nghiệp Ý tại Việt Nam, nhằm tăng cường hoạt động doanh nghiệp Ý tại các địa phương Việt Nam, hướng tới tổ chức Hội nghị cấp cao hợp tác kinh tế Ý - ASEAN tại Hà Nội tháng 5/2019. Đây là kết quả từ các hoạt động tích cực của các địa phương tham gia chương trình VPR 2018 tại Ý.

 

Bên cạnh các hoạt động tại diễn đàn, đoàn đại biểu tỉnh Phú Yên đã khảo sát hệ thống giao thông đường bộ, các cơ sở sản xuất nông nghiệp ở vùng Lombardia và Venoa, nơi có hệ thống giao thông công cộng thuộc loại tốt nhất thế giới, an toàn, thuận lợi và chi phí khá rẻ. Đoàn cũng chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy hợp tác và kết quả trao đổi của Hà Nội, Cần Thơ, Quảng Ngãi với các Hội hữu nghị Ý - Việt Nam ở Bologna, Genova, Padova và Venise, Hiệp hội Ý – ASEAN và đến thăm Di tích Bác Hồ tại khu nhà Trattoria Antica della Pesa ở Milan.

                                                                                                                               NGỌC THỦY

Đối tác
Hỗ trợ trực tuyến
Thanh Trúc : 0257 3841 675 - 0257 3843 341
Văn phòng
Đc:35 Nguyễn Đình Chiểu, P.7, Tp Tuy Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 057.3841675 - 057.3896797-057. 3843341
Fax: 057.3841845
Khu sản xuất giống thủy sản Xuân Hải
Đc: Xã Xuân Hải, Thị xã Sông Cầu, Phú Yên
Điện thoại: 057.3720444 - 057.3720445
Fax: 057.3720448
Trạm thu mua thủy hải sản
Đc: Xã Hòa Hiệp Nam, Huyện Đông Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 057. 3536048
Fax: 057. 3536626
Lượt truy cập: 3886231
Đang truy cập: 48
Phát triển bởi nTek