Tin tức > Tin Doanh Nghiệp
05 Tháng Mười Một 2014 9:28 SA (GMT+0700)
DNTN Thủy sản Đắc Lộc: Vững mạnh cùng thời gian

(Thủy sản Việt Nam) - Với hơn 17 năm kinh nghiệm sản xuất kinh doanh giống thủy sản, DNTN Thủy sản Đắc Lộc luôn nỗ lực để cung cấp con giống chất lượng sạch bệnh hàng đầu cho người nuôi, nhất là giống tôm thẻ chân trắng.

Liên tục vượt khó

Từ một cơ sở sản xuất tôm giống thành lập năm 1997, trải qua nhiều thăng trầm, đến năm 2006, Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Thủy sản Đắc Lộc được thành lập với các ngành nghề kinh doanh chính: sản xuất giống thủy sản; nuôi trồng thủy sản; mua bán thức ăn tôm và thuốc thú y thủy sản; mua bán và vận chuyển thủy hải sản.

Giai đoạn đầu, khi mới thành lập, Đắc Lộc trải qua nhiều khó khăn, vì nghề nuôi tôm nói riêng cũng như ngành nuôi trồng thủy sản nói chung thời điểm đó chưa mấy phát triển, lực lượng lao động còn thiếu và kinh nghiệm còn hạn chế… Nhưng khó khăn lớn nhất là thiếu vốn sản xuất, mô hình hoạt động còn sơ khai, thiếu ổn định. Tuy nhiên, qua hơn 17 năm hình thành và phát triển, với phương châm luôn quan tâm sự phát triển kinh tế của người dân ven biển và hải đảo. Đến nay, Đắc Lộc đã từng bước trưởng thành, gặt hái nhiều thắng lợi, được đông đảo người nuôi trồng thủy sản tín nhiệm.

Thu hoạch tôm thương phẩm tại DNTN Thủy sản Đắc Lộc 

Thủy sản Đắc Lộc đã được nhận nhiều phần thưởng cao quý: Cúp vàng Chất lượng Vàng Thủy sản Việt Nam 2012; Đơn vị kinh tế điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong phát triển kinh tế biển đảo năm 2012; Thương hiệu Việt vì sự nghiệp phát triển nông thôn bền vững của Chương trình Doanh nhân Doanh nghiệp Việt Nam vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp bền vững năm 2013; Top 100 Thương hiệu Việt uy tín lần thứ 10 năm 2014; Thương hiệu và sản phẩm thân thiện môi trường... cùng nhiều bằng khen của UBND tỉnh Phú Yên về thành tích đóng góp cho ngân sách nhà nước và nhiều phong trào, hoạt động xã hội, từ thiện khác.

Hiện, Đắc Lộc là hội viên Hội Nghề cá Việt Nam; ông Lê Hữu Tình (Phó Giám đốc Doanh nghiệp) được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam. Đây là niềm tự hào và là nền tảng để tập thể ban lãnh đạo cũng như công nhân viên DNTN Thủy sản Đắc Lộc tiếp tục phát huy nội lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc những chỉ tiêu đề ra, góp phần nâng cao giá trị thủy sản Việt Nam trên thị trường thế giới.

 

Vươn lên tầm cao mới

>> Bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc DNTN Thủy sản Đắc Lộc cho biết: Thời gian tới, Đắc Lộc sẽ xây dựng nhà máy chế biến và trung tâm giao dịch thủy sản, nhằm đưa sản phẩm thủy sản địa phương và thủy sản Đắc Lộc đến được nhiều thị trường trong nước và quốc tế.

Khởi đầu từ một cơ sở sản xuất tôm giống nhỏ, trang thiết bị thô sơ, đội ngũ lao động chỉ vài chục người, đến nay Đắc Lộc đã vươn lên tầm cao mới, với một trụ sở chính và 4 đơn vị trực thuộc, đội ngũ cán bộ 150 người có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và hơn 500 công nhân, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được thông suốt.

Doanh nghiệp có một trạm thu mua thủy sản ở xã Hòa Hiệp Nam (Đông Hòa) và Khu sản xuất giống thủy sản tại xã Xuân Hải (thị xã Sông Cầu) diện tích hơn 30 ha. Mỗi năm, Đắc Lộc cung cấp ra thị trường khoảng 2,5 tỷ con giống tôm thẻ chân trắng sạch bệnh, chất lượng cao.

 Tháng 6/2013, Đắc Lộc đã được Tổ chức Bureau Veritas (Pháp) cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GlobalGAP. Theo đó, Đắc Lộc là một trong những doanh nghiệp nuôi tôm đầu tiên tại Việt Nam được công nhận GlobalGAP. Điều này đồng nghĩa với việc, sản phẩm tôm của Đắc Lộc đủ tiêu chuẩn xuất sang các thị trường khó tính trên thế giới.

Với quy trình sản xuất khép kín theo tiêu chuẩn GlobalGAP, Đắc Lộc đã và đang kiểm soát chặt chẽ chất lượng đầu vào đến đầu ra của sản phẩm, từ việc nhập tôm bố mẹ của Tập đoàn C.P. Thái Lan về cho đẻ Nauplius và ương nuôi thành Post larvae; xây dựng phòng chẩn đoán bệnh thủy sản bằng máy PCR phát hiện bệnh dễ dàng, nhanh chóng, chính xác.

Kiểm tra tôm giống trong bể 

Nhằm nâng cao chất lượng quy trình công nghệ sản xuất tôm thẻ chân trắng, Đắc Lộc đã đầu tư xây dựng ao nuôi tôm thương phẩm thực nghiệm; xây dựng hệ thống bán hàng cung ứng thức ăn tôm, thuốc vi sinh và hệ thống vận tải xe đông lạnh; xây dựng trạm thu mua tôm thương phẩm. Vì thế, mô hình nuôi tôm bền vững của Đắc Lộc được khách hàng rất yên tâm tin tưởng khi hợp tác và ứng dụng.

 

Không ngừng nỗ lực

Ngay từ khi thành lập, DNTN Thủy sản Đắc Lộc đã luôn định hướng chiến lược phát triển phù hợp thực tế ngành thủy sản địa phương và cả nước; xác định sứ mệnh tạo ra sản phẩm cho người thu nhập thấp, nhằm cải thiện, nâng cao đời sống kinh tế xã hội cho người dân vùng ven biển. Tại Festival Thủy sản Việt Nam 2014, Đắc Lộc có 4 gian hàng tham gia hội chợ, thu hút đông đảo khách tham quan. Hội chợ là cầu nối giúp Đắc Lộc giao lưu, quảng bá tiềm năng, sản phẩm và mở rộng thị trường.

Với việc luôn coi tổ chức, bồi dưỡng, đào tạo lao động là yếu tố quan trọng hàng đầu trong chiến lược phát triển, DNTN Thủy Sản Đắc Lộc thường xuyên triển khai các lớp đào tạo nghiệp vụ, chuyên môn, bồi dưỡng kiến thức cho nhân viên; đồng thời phát huy tối đa năng lực của người lao động ở từng vị trí thích hợp.

Đắc Lộc đã xây dựng phòng chẩn đoán bệnh thủy sản bằng máy PCR

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn thường xuyên tích cực tham gia, ủng hộ, tài trợ các chương trình xã hội, giáo dục và các hoạt động từ thiện, góp phần xây dựng quê hương, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân địa phương.

Giám đốc DNTN Thủy sản Đắc Lộc Nguyễn Thị Nga thường trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ cùng nông dân những việc làm thiết thực như: tổ chức đoàn tham gia cứu trợ đồng bào bị lũ lụt; hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; góp quỹ Vì người nghèo ở các địa phương; trao quà cho các hộ gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người già neo đơn…; xây dựng nhà tình nghĩa; góp kinh phí xây dựng đường giao thông nông thôn… Tổng giá trị tiền và vật chất mà Đắc Lộc đã giúp cho những hộ nghèo, những mảnh đời bất hạnh ở các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Phú Yên những năm gần đây đã lên tới hàng chục tỷ đồng. 

>> Nhiều năm qua, doanh thu và lợi nhuận của DNTN Thủy sản Đắc Lộc luôn tăng theo mục tiêu đề ra, đạt tốc độ tăng trưởng 10 - 20%/năm. Đắc Lộc đang trở thành đơn vị hàng đầu về chất lượng và số lượng trong ngành sản xuất, nuôi trồng, mua bán thủy sản.

Hồng Thắm
Nguồn: http://thuysanvietnam.com.vn/ 
Đối tác
Hỗ trợ trực tuyến
Thanh Trúc : 0257 3841 675 - 0257 3843 341
Văn phòng
Đc:35 Nguyễn Đình Chiểu, P.7, Tp Tuy Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 057.3841675 - 057.3896797-057. 3843341
Fax: 057.3841845
Khu sản xuất giống thủy sản Xuân Hải
Đc: Xã Xuân Hải, Thị xã Sông Cầu, Phú Yên
Điện thoại: 057.3720444 - 057.3720445
Fax: 057.3720448
Trạm thu mua thủy hải sản
Đc: Xã Hòa Hiệp Nam, Huyện Đông Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 057. 3536048
Fax: 057. 3536626
Lượt truy cập: 3879665
Đang truy cập: 72
Phát triển bởi nTek