Kỹ thuật nuôi trồng

(Thủy sản Việt Nam) - Ốc nhồi thương phẩm có giá trị kinh tế cao, nhu cầu thị trường lớn. Việc nuôi thương phẩm ốc nhồi đáp ứng nhu cầu thị trường, giảm áp lực khai thác, bảo vệ và khôi phục nguồn lợi ốc tự nhiên.

(Thủy sản Việt Nam) - Trong hoạt động nuôi tôm nước lợ, chi phí thức ăn chiếm đến 70 - 75% giá thành sản xuất. Quản lý tốt thức ăn trong nuôi tôm giúp giảm giá thành sản xuất, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của vụ tôm.

(Thủy sản Việt Nam) - Hội chứng chết đỏ thân là một trong những bệnh phổ biến gây chết hàng loạt trên tôm thẻ chân trắng (TTCT) ở nước ta.

(Thủy sản Việt Nam) - Bệnh mềm vỏ thường xảy ra ở tôm nuôi. Tôm bị bệnh có các biểu hiện: vỏ mềm, mỏng; vỏ có màu sẫm, bị nhăn, gồ ghề...; tôm dễ bị cảm nhiễm với các bệnh nhiễm khuẩn, nấm, protozoa. Tôm bị mềm vỏ thường yếu ớt, phát triển chậm, có thể chết rải rác.

(Thủy sản Việt Nam) - Để có giống tôm thẻ chân trắng (TTCT) đảm bảo chất lượng, ngoài tôm bố mẹ chất lượng tốt còn yêu cầu kỹ thuật, chăm sóc tốt trong suốt quá trình ương nuôi ấu trùng.

(Thủy sản Việt Nam) - Cũng như nuôi tôm sú, nuôi tôm thẻ chân trắng cần áp dụng các giải pháp phòng bệnh là chính. Phòng bệnh đúng cách sẽ giúp vụ nuôi thành công và giảm nguy cơ lây dịch bệnh ra cộng đồng.

(Thủy sản Việt Nam) - Kết quả xét nghiệm của Chi cục Thú y một số tỉnh ĐBSCL cho thấy, tỷ lệ mẫu tôm bệnh dương tính đối với bệnh hoại tử dưới vỏ và cơ quan tạo máu (IHHNV) trên tôm sú và tôm thẻ chân trắng là khá cao, gây ra những thiệt hại đáng kể trên tôm nuôi. Do đó, chủ động phòng ngừa bệnh này là vô cùng cần thiết.

Tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) là loài được nuôi phổ biến ở Châu Mỹ, sản lượng tôm chân trắng chỉ đứng sau sản lượng tôm sú nuôi trên thế giới. Điểm đặc biệt của loài tôm này là tăng trưởng nhanh, tính thích nghi môi trường tốt, yêu cầu về nguồn dinh dưỡng trong thức ăn thấp.

Miền Trung có diện tích bờ biển khá lớn nhưng nguồn nguyên liệu từ nuôi trồng và khai thác trong khu vực phục vụ cho các doanh nghiệp chế biến tại đây lại hoàn toàn thiếu,...

Ương tôm giống là một quá trình thay đổi điều kiện sống của tôm Postlarvae từ môi trường bể xi măng ra môi trường tự nhiên. Khi ương tôm có kích thước tối thiểu từ 2-3 cm/con rồi chuyển sang nuôi thương phẩm,...

Đối tác
Hỗ trợ trực tuyến
Thuy Trang : 057.3841675
Văn phòng
Đc:35 Nguyễn Đình Chiểu, P.7, Tp Tuy Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 057.3843341 - 057.3896797
Fax: 057.3841845
Khu sản xuất giống thủy sản Xuân Hải
Đc: Xã Xuân Hải, Thị xã Sông Cầu, Phú Yên
Điện thoại: 057.3720444 - 057.3720445
Fax: 057.3720448
Trạm thu mua thủy hải sản
Đc: Xã Hòa Hiệp Nam, Huyện Đông Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 057. 3536048
Fax: 057. 3536626
Lượt truy cập: 359768
Đang truy cập: 11
Phát triển bởi nTek